Trẻ Bị Ho Khàn Tiếng

0

Trẻ bị ho do nhiều nguyên nhân, nhưng trẻ bị ho kèm theo khàn tiếng là dấu hiệu điển hình của viêm thanh khí phế quản. Vậy đây là bệnh lý gì và làm thế nào để giải quyết tình trạng trẻ bị ho khàn tiếng? Đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ giúp cha mẹ.

Bạn đang xem: Trẻ bị ho khàn tiếng

*
*
*
*

Tuyệt đối không để trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá hoặc khói bụi.

Paracetamol và ibuprofen giúp giảm đau và hạ sốt cho trẻ. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng.

Trong trường hợp này, các chuyên gia thường không khuyến khích cho trẻ sử dụng thuốc thông mũi, hay thuốc ho, thuốc cảm vì chúng gần như không hiệu quả ở trẻ em và có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Cho trẻ uống nhiều chất lỏng để tránh mất nước.

Xem thêm: Có Người Yêu Công An Khổ Lắm Em, Ngành Công An Khó Lấy Vợ, Tại Sao

Điều trị y tế

Nếu các triệu chứng tiếp tục kéo dài sau 3-5 ngày hoặc trầm trọng hơn, cha mẹ hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ, tại đây, các bác sĩ có thể kê đơn corticosteroid (ví dụ: dexamethasone) để giảm viêm trong đường thở. Epinephrine cũng có tác dụng giảm viêm đường thở nhưng tác dụng không lâu dài.

Thuốc kháng sinh hiếm khi được sử dụng vì chúng không có hiệu quả chống lại virus – nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh viêm thanh khí phế quản.

Phòng ngừa viêm thanh khí phế quản ở trẻ như thế nào?

Vì viêm thanh khí phế quản dễ lây lan nhất trong những ngày đầu tiên của bệnh, do đó, cha mẹ nên giữ bé ở nha và hạn chế tiếp xúc với những người khác, đặc biệt là trẻ em cho đến khi trẻ hết sốt và cảm thấy dễ chịu hơn.

Rửa tay thường xuyên là việc làm cần thiết để tránh lây lan bệnh. Tránh cho trẻ tiếp xúc gần với những người bị nhiễm trùng đường hô hấp.

Xem thêm: 30+ Kiểu Tóc Trẻ Em Gái Đẹp Nhất, Các Kiểu Tóc Xinh Cho Bé Gái

Vậy là với bài viết trên đây, cha mẹ đã biết được trẻ bị ho khàn tiếng là dấu hiệu của bệnh gì đúng không? Dù trong trường hợp nào đi chăng nữa, thì cho trẻ nghỉ ngơi và cho trẻ uống nhiều nước cũng là biện pháp hữu hiệu giúp trẻ nhanh cải thiện và mau bình phục. Nếu trẻ có các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn, hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được xử lý kịp thời nhé.

https://thuthuat789.com/category/cong-nghe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *