Quy Định Về Thương Thảo Hợp Đồng Là Gì, Nguyên Tắc Thương Thảo Hợp Đồng Đấu Thầu

0

https://www.youtube.com/watch?v=tps://creatoracademy.youtube.com/page/course/manage-copyright-permissions

Mô tả: Quy định về thương thảo hợp đồng trong đấu thầu? Hãng luật 24H cam kết tư vấn 24/7, với thông tin chuẩn xác nhất, giá rẻ nhất, bảo vệ quyền lợi khách hàng tốt nhất.

Bạn đang xem: Thương thảo hợp đồng là gì

Để đảm bảo quyền lợi của và lợi ích của các bên khi tham gia đấu thầu, các bên tham gia đấu thầu được phép thương thảo hợp đồng. Vậy pháp luật quy định như thế nào về thương thảo hợp đồng trong đấu thầu? Sau đây, các Luật sư của Luật 24H sẽ tư vấn giải đáp thắc mắc trên.

Nội dung chính:

Cơ sở thương thảo hợp đồng;

Nguyên tắc thương thảo hợp đồng;

Nội dung thương thảo hợp đồng;

Trường hợp thương thảo không thành công

Cơ sở pháp lý.

Nghị định 63/2014/NĐ-CP. quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.

Giải quyết vấn đề

“Đấu thầu là quá trình lựa chọn nhà thầu để ký kết và thực hiện hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp; lựa chọn nhà đầu tư để ký kết và thực hiện hợp đồng dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, dự án đầu tư có sử dụng đất trên cơ sở bảo đảm cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.”

Như vậy, bản chất của đấu thầu là hoạt động thương mại có hợp đồng, trong đó bên bán là bên mời thầu, bên mua là bên dự thầu. Đã là hoạt động thương mại, thì các bên tham gia đề có quyền đòi hỏi quyền lợi và lợi ích của mình thông qua quá trình đàm phán, trao đổi, quá trình này trong hoạt động đấu thầu gọi là thương thảo hợp đồng.

Sau khi thực hiện xong bước đánh giá hồ sơ dự thầu. Bên mời thầu sẽ chọn nhà thầu xếp hạng thứ nhất được mời đến thương thảo hợp đồng. Việc thương thảo hợp đồng được quy định như sau:

*

Quy định về thương thảo hợp đồng trong đấu thầu – Luật 24h

Luật sư tư vấn Luật Đấu thầu, gọi: 1900 65 74

Cơ sở thương thảo hợp đồng:

Khoản 2 Điều 19 Nghị định 63/2014/NĐ-CP quy định việc thương thảo hợp đồng phải dựa trên những cơ sở sau đây:

Báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu;

Hồ sơ dự thầu và các tài liệu làm rõ hồ sơ dự thầu (nếu có) của nhà thầu;

Hồ sơ mời thầu;

Hồ sơ dự thầu là hồ sơ do bên nhà thầu lập và gửi về cho bên mời thầu. Hồ sơ mời thầu là bên mời thầu gửi cho nhà thầu, để nhà thầu biết và tham gia đấu thầu. Việc lập hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào các quy định của hồ sơ mời thầu. Khi nhận được hồ sơ dự thầu, bên mời thầu sẽ tổ chức đánh giá hồ sơ dự thầu, để lựa chọn ra nhà thầu có số điểm cao nhất để thương thảo về hợp đồng. Như vậy, Báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu, hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu và các tài liệu khác liên quan chính là căn cứ để lập hợp đồng.

Nguyên tắc thương thảo hợp đồng

Khoản 3 Điều 19 Nghị định 63/2014/NĐ-CP quy định nguyên tắc thương thảo hợp đồng như sau:

Không tiến hành thương thảo hợp đồng đối với các nội dung mà nhà thầu đã chào thầu theo đúng yêu cầu của hồ sơ mời thầu.

Việc thương thảo hợp đồng không được làm thay đổi đơn giá dự thầu của nhà thầu sau khi sửa đổi, hiệu chỉnh sai lệch và trừ đi giảm giá (nếu có).

=> Giá dự thầu là giá để cung cấp cho hàng hóa, dịch vụ hoặc hợp đồng theo yêu cầu của bên mời thầu. Việc thay đổi đơn giá dự thầu sẽ làm thay đổi giá dự thầu. Như vậy sau khi sửa đổi, hiệu chỉnh sai lệch và trừ đi giảm giá không được làm thay đổi đơn giá dự thầu.

Trong quá trình thương thảo hợp đồng, nếu phát hiện khối lượng mời thầu nêu trong bảng tiên lượng mời thầu thiếu so với hồ sơ thiết kế thì bên mời thầu yêu cầu nhà thầu phải bổ sung lượng công việc thiếu đó trên cơ sở đơn giá đã chào.

Trong trường hợp hồ sơ dự thầu chưa có đơn giá thì bên mời thầu báo cáo chủ đầu tư xem xét, quyết định việc áp đơn giá nêu trong dự toán để phê duyệt đối với khối lượng công việc thiếu so với hồ sơ thiết kế hoặc đơn giá của nhà thầu khác đã vượt qua bước đánh giá về kỹ thuật nếu đơn giá này thấp hơn đơn giá đã phê duyệt trong dự án gói thầu.

Xem thêm: Ông Võ Hoàng Yên Là Ai ? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Khám Chữa Bệnh

Trường hợp nhà thầu có hồ sơ dự thầu hiệu chỉnh sai lệch, khi thương thảo hợp đồng phải lấy mức đơn giá chào thấp nhất trong số các hồ sơ dự thầu khác vượt qua bước đánh giá về kỹ thuật để thương thảo đối với phần sai lệch thiếu.

Nội dung thương thảo hợp đồng

Khoản 4 Điều 19 Nghị định 63/2014/NĐ-CP quy đinh Các bên khi tham gia đấu thầu sẽ thương thảo hợp đồng về các nội dung sau đây:

Thương thảo về những nội dung chưa đủ chi tiết, chưa rõ hoặc chưa phù hợp, thống nhất giữa hồ sơ mời thầu và hồ sơ dự thầu, giữa các nội dung khác nhau trong hồ sơ dự thầu có thể dẫn đến các phát sinh, tranh chấp hoặc ảnh hưởng đến trách nhiệm của các bên trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Thương thảo về các sai lệch do nhà thầu đã phát hiện và đề xuất trong hồ sơ dự thầu (nếu có), bao gồm cả các đề xuất thay đổi hoặc phương án thay thế của nhà thầu nếu trong hồ sơ mời thầu có quy định cho phép nhà thầu chào phương án thay thế.

Thương thảo về nhân sự đối với gói thầu xây lắp, hỗn hợp:

+ Không được thay đổi nhân sự chủ chốt đã đề xuất trong hồ sơ dự thầu trừ trường hợp do thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu kéo dài hơn so với quy định hoặc vì lý do bất khả kháng mà các nhân sự chủ chốt không thể tham gia thực hiện hợp đồng.

+ Trong trường hợp phải thay nhân sự phải bảo đảm nhân sự dự kiến thay thế có trình độ, kinh nghiệm và năng lực tương đương hoặc cao hơn với nhân sự đã đề xuất và nhà thầu không được thay đổi giá dự thầu.

Thương thảo về các nội dung cần thiết khác do các bên yêu cầu.

Trường hợp thương thảo không thành công

Trường hợp thương thảo với nhà thầu xếp thứ nhất không thành công, bên mời thầu báo cáo chủ đầu tư xem xét, quyết định mời nhà thầu xếp hạng tiếp theo vào thương thảo;

Trường hợp thương thảo với các nhà thầu tiếp theo không thành công thì bên mời thầu báo cáo chủ đầu tư xem xét, quyết định hủy thầu.

Lưu ý: Trường hợp nhà thầu được mời đến thương thảo hợp đồng nhưng không đến thương thảo hoặc từ chối thương thảo hợp đồng thì nhà thầu sẽ không được nhận lại bảo đảm.

*

Quy định về thương thảo hợp đồng trong đấu thầu – Luật 24h

Luật sư tư vấn Luật Đấu thầu, gọi: 1900 65 74

Các dịch vụ tư vấn của hãng Luật 24H

-Tư vấn trình tự, thủ tục , hồ sơ đấu thầu

-Hỗ trợ thực hiện thủ tục đấu thầu;

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp được vướng mắc của bạn về vấn đề Quy định về thương thảo hợp đồng trong đấu thầu? . Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên hoặc các vấn đề pháp lý khác bạn có thể liên hệ theo hotline: 1900 9574 hoặc truy cập theo website http://giamcanherbalthin.com/ để nhận được sự giúp đỡ từ chúng tôi.

*

Bài viết được thực hiện bởi Công ty Luật 24H

0 Chức vụ: Chủ sở hữu Website

( Lĩnh vực tư vấn: Luật sư tư vấn, tranh tụng

& Trình độ đào tạo: Công ty Luật TNHH

6 Số năm kinh nghiệm thực tế: 20 năm

4 Tổng số bài viết: 36.699 bài viết

CAM KẾT CỦA HÃNG LUẬT 24H:

– Luôn hỗ trợ khách hàng 24/7;

– Chi phí hợp lý nhất thị trường;

– Hỗ trợ nhanh chóng nhất cho khách hàng;

– Bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt White Doctor – Sữa Rửa Mặt Ngừa Mụn White Doctors Cleanser

————————————————————–

CÔNG TY LUẬT 24H

Trụ sở chính : số 69 ngõ 172 Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

https://thuthuat789.com/category/cong-nghe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *