Cách xóa cột, xóa dòng trong Excel, xóa dòng trống trong Excel

3
Rate this postCách xóa cột dòng trong Excel, cách xóa dòng trong Excel, xóa dòng trống trong Excel tự động cực nhanh và đơn giản giúp bạn xóa 1 hoặc nhiều dòng tự động.
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Khi làm việc với Excel, đôi khi bạn thấy một hoặc nhiều dòng, nhiều cột thừa. Và bạn cần phải xóa dòng trong Excel, hay xóa cột trong Excel để loại bỏ những dòng, những cột không cần thiết. Đây là thao tác khá thường gặp trên phần mềm này. Vậy làm thế nào để bạn có thể làm được điều này? Trong nội dung bài học Excel cơ bản về cách xóa dòng trong Excel này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết với bạn.

Và nếu bạn đang quan tâm đến cách xóa dòng trong Excel, hay đơn giản chỉ là xóa một hoặc nhiều dòng trong Excel, hay xóa các cột…, thì đây sẽ là một video rất hữu ích với bạn. Trong bài tự học Excel cơ bản này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ đến bạn 2 vấn đề chính. Đó cũng là 02 cách xóa cột trong Excel cho 2 trường hợp. Chi tiết của những cách này bạn tham khảo trực tiếp trong nội dung video. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm trong những thông tin dưới đây:

Cách xóa dòng trong Excel thông thường
Khi bạn muốn xóa một hoặc nhiều dòng trong Excel, bạn chỉ cần đưa chuột về phía ngoài cùng bên trái trên phần mềm. Sau đó, bạn chọn những dòng cần xóa. Bạn hoàn toàn có thể xóa được một hay nhiều dòng cùng một lúc. Và bạn cũng có thể xóa được các dòng liền kề nhau, hoặc các dòng ở những vị trí khác nhau… Sau khi đã chọn những dòng cần xóa, bạn click chuột phải vào đầu dòng (phần được đánh số thứ tự), sau đó chọn Delete.

Cách xóa cột trong Excel thông thường
Tương tự như việc bạn xóa dòng trong Excel ở trên, việc xóa cột cũng thực hiện như vậy. Để xóa một hoặc nhiều cột trong Excel, đầu tiên bạn chỉ cần chọn những cột cần xóa. Để chọn được một hoặc nhiều cột, bạn cần đưa con trỏ chuột lên phần đầu cột. Khi chuột chuyển sang hình mũi tên đậm, bạn có thể chọn được nhiều cột. Và để xóa cột, bạn click chuột phải vào đầu cột, sau đó chọn Delete trên bàn phím.

Cách xóa dòng trống trong Excel
Đây cũng là một nội dung được nhiều bạn quan tâm đến. Nhiều khi bạn có những dòng trắng trong Excel không có dữ liệu. Và bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để xóa tự động những dòng trống này? Nếu file Excel của bạn có ít dữ liệu, bạn hoàn toàn có thể xóa dòng trống trong Excel một cách thủ công như ở trên. Tuy nhiên khi file Excel của bạn có nhiều dữ liệu, việc xóa thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian và không hiệu quả. Và để giúp bạn có thể xóa dòng trống trong Excel một cách tự động, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ khá chi tiết vấn đề này trong video. Cách xóa dòng trắng trong Excel bạn thực hiện như sau:
– Bước 1: Bôi đen chọn phần dữ liệu cần xóa dòng trống trong Excel
– Bước 2: Trong tab Home, bạn click vào Find & Select, chọn tiếp Go to Special. Sau đó một cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn click vào Blanks và chọn OK.
– Bước 3: Cũng trong tab Home, bạn tìm đến hộp Cell, click vào hình tam giác nhỏ ở nút Delete. Và bạn chọn Delete sheet Rows để xóa toàn bộ các dòng trống trong Excel. Và chỉ với những thao tác như vậy, bạn đã xóa thành công những dòng trắng trong Excel.

Và như vậy tại video học Excel cơ bản online số 9 này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ đến bạn 02 cách xóa dòng trong Excel, cách xóa cột trong Excel. Bạn có thể xóa một hoặc nhiều dòng, nhiều cột cùng một lúc. Đồng thời, bạn cũng có thể xóa hàng loạt các dòng trống trong Excel, các cột trống trong Excel. Cảm ơn bạn đã xem video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Tag: xóa ô trống trong excel, cách xóa cột trong excel, cách xóa dòng trong excel, xóa cột trong excel, xóa dòng trong excel, cách xóa dòng kẻ trong excel, xóa hàng trong excel, cách xóa hàng trong excel, xóa dòng trắng trong excel, cách xóa bảng trong excel, cách xóa dòng trống trong excel, cách xóa dòng trắng trong excel, cách xóa nhiều dòng trong excel, xóa cột excel, đỗ bảo nam blog, dobaonamblog.com, đỗ bảo nam blog excel, học excel, học excel online, excel cơ bản, học excel cơ bản

Xem thêm: https://thuthuat789.com/category/review

Nguồn: https://thuthuat789.com

3 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *