Cách nối chuỗi xuống dòng trong Excel bằng toán tử & kế hợp hàm CHAR

1
Rate this postCách nối chuỗi xuống dòng trong Excel bằng toán tử & kế hợp sử dụng hàm CHAR. Với cách này, bạn có thể nối chuỗi xuống dòng một cách tự động mà không cần làm thủ công.
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Hàm nối chuỗi trong Excel khá đa dạng. Bạn có thể sử dụng hàm CONCATENATE hay dùng toán tử & (“và”)… Và tùy theo từng trường hợp, nhu cầu, sở thích mà bạn có thể lựa chọn một phương án phù hợp. Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn nối chuỗi xuống dòng trong Excel, nhiều bạn sẽ gặp khó khăn. Bởi thông thường bạn chỉ nối chuỗi lại với nhau tạo thành một chuỗi ký tự. Vậy trong trường hợp này bạn phải làm như nào? Nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn một thủ thuật Excel khá hay. Đó là cách nối chuỗi xuống dòng trong Excel. Thao tác thực hiện không khó, và bạn chỉ cần dùng toán tử & (“và”), kết hợp với hàm CHAR. Chi tiết về cách thực hiện bạn xem trong video, hoặc trong nội dung tóm tắt dưới đây:

Cách nối chuỗi xuống dòng trong Excel
– Bước 1: Dùng toán tử & kết hợp hàm CHAR
– Bước 2: Định dạng Wrap Text cho kết quả cần xuống dòng

Ví dụ mình có 3 chữ Đỗ Bảo Nam lần lượt ở các ô A1, B1, C1, thì nếu thông thường bạn nối chuỗi chỉ dùng toán tử &, bạn có thể gõ =A1&B1&C1. Tuy nhiên khi đó các chuỗi sẽ cùng một hàng. Muốn xuống dòng bạn chỉ cần chèn thêm hàm char vào giữa. Ví dụ A1&Char(10)&B1&Char(10)&C1. Và một bước nữa để xuống dòng khi nối chuỗi, là bạn click vào Wrap text trong tab Home.

Như vậy ở nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách nối chuỗi xuống dòng trong Excel. Và còn rất nhiều các video, thủ thuật Excel khác Đỗ Bảo Nam Blog đang chuẩn bị thực hiện. Bạn hãy like, đăng ký kênh ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog bạn nhé! Cảm ơn bạn!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Tag: xuống hàng excel, nối chuỗi xuống dòng trong excel, toán tử và trong excel, toán tử & trong excel, hàm nối chuỗi trong excel, hàm nối chuỗi, nối chuỗi trong excel, hàm ghép chuỗi, cộng chuỗi trong excel, hàm nối nhiều chuỗi trong excel, ghép chuỗi trong excel, hàm ghép chuỗi trong excel, nối chuỗi excel, nối text trong excel, ghép chuỗi excel, hàm nối chuỗi excel, đỗ bảo nam blog, dobaonamblog.com, đỗ bảo nam blog excel, các hàm cơ bản trong excel, các hàm excel, các hàm excel cơ bản

Xem thêm: https://thuthuat789.com/category/review

Nguồn: https://thuthuat789.com

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *